Dì Sáu bánh xèo qua lời kể của Fan Hên Network

Thấy thamtuxahoi gặp Dì Sáu vừa được ăn bánh xèo ngon lại vừa được kể chuyện li kì, nhiều độc giả cũng tò mò muốn theo chân đội Thần Thám đi tìm tung tích dì Sáu.

Đương nhiên thamtuxahoi sẽ không cung cấp địa chỉ riêng của Dì Sáu cho bất cứ ai vì để bảo mật thông tin và đạo đức nghề nghiệp. Nên anh Ba Tài dù gửi mail tới tám mươi tám lần, từ năn nỉ ỉ ôi, van xin cho đến hăm doạ là sẽ mang bom nổ luôn văn phòng đội Thám Tử ( dù hổng biết nó nằm ở đâu) thì anh vẫn chỉ nhận được lời từ chối rất lịch sự và chân thành của thamtuxahoi.

Không nén được tò mò, nghe nói ở gần nhà bạn anh ở Bình Dương cũng có 1 dì Sáu bán bánh xèo nhà có vườn măng…, nghe báo tin qua điện thoại mà anh mừng xém muốn rớt cái Ai Phôn 12 Pờ Rồ Max mới mua sau khi được Hên Network chốt lời thần thánh khoản đầu tư mới sau 2 tháng. Hú hồn hú vía ! Anh nghĩ bụng chắc bà Sáu bả đỡ cho mình !

Anh sắp xếp công việc ( thực tình từ lúc Covid xảy ra, công ty của anh ít việc nên anh đã xin làm việc tại nhà, mà thấy mấy IB của Hên Network không cần làm gì, cứ ăn ngon ngủ khoẻ, suốt ngày cafe nhậu dạo mà vẫn kiếm tiền rủng rỉnh nên sẵn dịp này anh ngâm cứu để chuyển hướng luôn) xong dặn dò vợ con rồi lên đường bằng xe máy.

Chị Ba thắc mắc, sao anh không đi con xe bốn chỗ nhà mình cho khoẻ. Anh lắc đầu: thôi vợ ơi, anh đi chuyện quan trọng, tầm thầy học đạo chỗ khỉ ho cò gáy, sợ xe máy chạy vô còn hổng được, xe mình bốn chỗ sợ khó bề. Cái xe mua được nhờ Hên Network nên anh quý, cưng nó xíu vợ ơi !

Anh rủ theo Tùng Phèo, thằng đệ cùng công ty chạy thẳng xuống nhà thằng bạn thân, Bảy Tình, vòng vèo 2 tiếng cũng tới nơi. Nó đang tưới kiểng trước nhà, quăng luôn cái vòi tưới xuống đất rồi lôi vô: ê lâu lâu mới xuống, hai anh em vô ăn cơm đã rồi hãy gặp ai thì gặp. Mùa này có gỏi măng cụt gà xé ngon bá cháy bò chét nè.

Thấy nó vui quá anh không nỡ từ chối, dù lòng nóng ruột muốn nhanh chóng gặp dì Sáu để thoả sự tò mò.
Ngà ngà vài li rượu, nó hỏi: ủa mày tìm bà Sáu Quắn làm gì vậy ?
Anh trợn mắt: ủa dì Sáu Bánh Xèo mà, Sáu Quắn nào ?

À, bà Sáu này ở xóm tao tên Sáu Quắn, nhà bả bánh bánh xèo mấy chục năm nay rồi, bánh xèo ngon, có mấy cô con gái cũng đẹp nhưng nghe nói đứa nào tào lao là bả xách dao quắn ra chém thấy mợ luôn á.

Anh hơi rờn rợn, thằng Tùng Phèo mới sáng mắt khi nghe gái đẹp nhưng tới đoạn dao quắn là xanh mặt.
Thôi cũng đã lỡ công đi tìm, nên anh kéo áo thằng Tùng ráng đi cho đáng công lội cả chục quãng đồng.
Thằng Bảy Tình xách xe chạy trước, anh và Tùng Phèo chạy sau, qua mấy con đường ngoằn ngoèo mới tới quán Bánh Xèo Sáu Quắn.

Không như hình dung, trước mặt anh là một phụ nữ hiền hậu và chân chất không có vẻ gì là sư phụ sư mẫu của ông Võ Hùng Hên Network trong trí tưởng tượng, và cũng không có vẻ gì là một nhà đầu tư bậc thầy, cũng không dữ dằn như Bảy Tình mô tả.

Anh hỏi: dì ơi, dì có biết Hên Network không ?

Dì Sáu Quắn trợn mắt: ủa gì mà có Hên nét quốc nữa, là cái gì vậy dì chưa nghe lần nào. Cái gì mà Hên Hên vậy con ?

Ỉu xìu vì thất vọng, anh không kịp ngăn thằng Tùng đang xà tới kêu 1 dĩa bánh xèo chục cái vì thấy cô gái đổ bánh xèo có đôi mắt lấp lánh dưới cái khẩu trang và vành nón lá.

Anh hỏi dì Sáu Quắn: vậy chắc dì cũng không biết anh Võ Hùng rồi ?
Dì Sáu ngồi ngẫm nghĩ lục trí nhớ: thằng Hùng con anh Tám, thằng Hùng cháu bà Năm, thằng Hùng rể nhà mình, đâu có thằng nào tên Võ Hùng. Sáu không quen ai tên Võ Hùng đâu con ơi ! Bánh xèo của bây nguội rồi kìa, qua ăn đi con.

Thằng Tùng Phèo đúng báo hại, bữa cơm trưa đã ních đầy gỏi măng cụt cháo gà, giờ sao mà ăn bánh xèo cho nổi.

Anh ăn vài miếng rồi quay qua hỏi dì Sáu Quắn:
Dì ơi, con hỏi thiệt sao dì có tên Sáu Quắn vậy ? Có sự tích gì hả Dì ?

Dì Sáu không e ngại cười rổn rảng: à tại hồi chú Sáu mày còn sống, ổng hiền quá. Người ta vô giành đất, đòi cướp đất cướp nhà, ăn hiếp ổng. Tao giận quá xách dao quắn ra, hỏi đứa nào xông vô tao chém ! Rồi tụi nó sợ dạt hết, dì chết danh luôn, chứ cả đời dì làm bánh xèo, nổi tiếng đất này, có thèm dùng dao quắn làm gì đâu con !

Tỉnh hẳn rượu, Ba Tài và Tùng Phèo đi về.

Chỉ có nó hớn hở vì làm quen được với con gái út của dì Sáu, còn anh thì biết mình còn phải đi Bình Dương thêm nhiều chuyến nữa, đến khi nào tìm đúng Dì Sáu bánh xèo trong truyền thuyết mới thôi.

Đây là trích từ lời anh kể cho thamtuxahoi, anh than: mấy cưng ác với anh quá, có chút bí mật mà cũng không chịu tiết lộ. Bình Dương gần 3000 km2 chứ ít ỏi gì. Nhưng là Fan ruột của Hên Network, của Dì Sáu, anh sẽ tìm tới cùng.

Hãy đợi đấy !

6 thoughts on “Dì Sáu bánh xèo qua lời kể của Fan Hên Network”

  1. Theo dõi series tâm sự của Dì Sáu xong em cũng thật sự rất tò mò về danh tính của Dì, hi vọng fan cuồng này sẽ cố gắng tới cùng để mn có thể được diện kiến Dì Sáu

  2. mò kim đáy bể kiểu nào cũng có ngày tìm thấy, chúc đội thám tử xã hội đầy đủ sức khoẻ trên hành trình tìm dì Sáu nha, hóng tập tiếp theo

Leave a Reply

Your email address will not be published.