Võ Hùng là ai? Bí ẩn về triệu phú crypto, chuyên gia marketing và công nghệ #2

Trong phần trước, đội thamtuxahoi được sự hỗ trợ của anh X, đã bắt đầu hé lộ những bí mật đằng sau cánh gà về thân phận thật của ông Võ Hùng, bắt đầu với chuyến đi Pháp định mệnh và cuộc gặp không hẹn trước với dì Sáu. Chuyện tiếp đó thế nào, hãy cùng chúng tôi tiếp tục lục lại những trang hồ sơ mật được X gửi từ Luân Đôn qua.

 

Trên đường bay từ Paris về, anh vẫn còn chưa tin được những gì xảy ra mới mình. Mọi thứ như một giấc mơ thoáng qua. Theo như dì Sáu chia sẻ, trong một tương lai không xa, B sẽ là nhân vật quan trọng làm chấn động ngành tài chính, giúp sức đưa tầm vóc người Việt lên hàng đầu thế giới. Điều này quả thật quá mơ hồ đối với B khi trước đó, túi anh vẫn còn cạn sạch vì đã dốc hết tiền cho chuyến đi lần này. Dì Sáu cũng cực kỳ nhiệt tình khi nhờ quản gia nâng cấp hẳn cho anh lên hạng thương gia. B nhấp ngụm vang vừa được tiếp viên bưng ra, lần đầu tiên anh thưởng thức thứ nước sóng sánh quyến rũ này, tuy đắng chát nhưng hậu vị lại dịu nhẹ, lại còn thoảng mùi gỗ rất thơm.

B lên máy bay về Việt Nam rồi đó anh Bảy, em cũng chưa dám nói gì nhiều, sợ thằng nhỏ sốc”, dì Sáu đang ngồi uống trà ngoài vườn hoa cùng chú Bảy.

Thiên cơ bất khả lộ, cô Sáu ạ, mình làm như vầy cũng là quá nhiều rồi”, chú Bảy trầm ngâm, “nhưng mà cũng tốt, có sự khởi đầu để B đẩy nhanh tốc độ học tập và rèn luyện. Cứ để tui hướng dẫn nó vài tháng, rồi sẽ để cho tự khảo nghiệm sau đó”.

Dạ! Em có chuẩn bị vé cho anh Bảy bay về sáng mai rồi, chắc vài ngày nữa B sẽ gọi cho anh”.

Lúc tiễn B ra sân bay, dì Sáu đưa một mảnh giấy nhỏ ghi số điện thoại chú Bảy, nói rằng sau khi tới nơi thì hai ngày sau hãy liên hệ, sẽ được chỉ dẫn tiếp. Thật tình anh cũng không biết sẽ có việc gì, nhưng đến đúng ngày B cũng gọi theo lời dặn, đầu dây bên kia là một giọng trung niên, âm vang rất cuốn hút. Dựa trên hướng dẫn của người này, B sắp xếp đi một chuyến lên Kon Tum. Lúc đến bến, đã có xe đợi sẵn, đón anh đi tiếp hơn ba tiếng đồng hồ mới tới điểm dừng cuối.

Trời lúc này đã tối, không khí se lạnh, gió thổi nhẹ làm B run cầm cập, anh không biết nơi đây là đâu nhưng thời tiết rất giống Đà Lạt. Chú Bảy đã đợi sẵn trước ngôi nhà gỗ ba gian, đưa cho B chiếc áo khoác rồi mời vào trong ăn cơm tối.

Suốt hai tháng trời, B tập trung nhiều vào việc ngồi thiền cùng chú Bảy. Ông không hướng dẫn gì thêm, chỉ dặn đúng ba giờ sáng hàng ngày cùng đi bộ lên núi, ngồi nhắm mắt tập trung vào nhịp hít thở. Quan trọng nhất không phải là cố gắng tĩnh tâm, mà khơi thông dòng chảy để ngàn vạn luồng suy nghĩ cứ thế xuyên qua cơ thể, lúc đầu óc thỏa thích rồi, khắc sẽ tự yên. Đến chiều, năm giờ thì lại ngồi hít thở ngay sau gian nhà, bên cạnh trảng cỏ mênh mông lúc nào cũng thoảng mùi hoa dại. Mặc dù rất thắc mắc về ý nghĩa của việc thiền tự, B nhận thấy cơ thể và tâm trí của mình thay đổi đến chóng mặt. Hầu như lúc nào anh cũng thấy khỏe khoắn, đầu óc thoải mái sách vở đọc vào tiếp thu rất nhanh. Nhờ vậy mà cái kệ sách đủ loại từ Đông sang Tây trong góc gian nhà lớn, B đọc gần hết và thấm được kha khá.

Thấm thoát, hai tháng trôi qua nhanh chóng, B tạm biệt chú Bảy để bắt đầu hành trình mới. Lần này là năm năm trải nghiệm. Mang theo khẩu quyết marketing bậc thầy và tâm thế mới, anh dấn thân vào giới khởi nghiệp đầy mới mẻ. Trong giai đoạn thứ nhất của quá trình tôi luyện, dì Sáu chỉ cử người gặp B đúng một lần, gợi ý anh đến thế giới “ảo” online, thay vì tập trung vào kinh doanh hữu hình.

B nếm trải đủ các cung bậc của một doanh nhân, từ kiếm tiền nhanh hàng trăm triệu trong một ngày, đến mất trắng hàng tỷ đồng khi tính toán sai chỉ một thương vụ, thậm chí vài lần phá sản hoàn toàn, ngập đầu trong đống nợ. Tuy đã được chỉ lối về con đường gập ghềnh này, anh vẫn không tránh khỏi việc để cảm xúc phần nào lấn áp mình trong những sự kiện đó. Có lúc cực kỳ cô độc và đau khổ, ngồi một mình chiêm nghiệm, B giật mình nhận ra những cảm giác giống y hệt lúc bản thân đã từng kinh qua trong thời gian đầu tập thiền với chú Bảy. Không ngờ sự chuẩn bị suốt hai tháng trên núi là để dùng cho những lúc như thế này.

Dần dần, vượt qua hết thảy khủng hoảng, B đã nắm vững được tinh thần khởi nghiệp, đồng thời làm chủ được nhiều kỹ năng thượng thừa của việc kinh doanh online.

Đến 2007, Hội đồng được thành lập, cũng là lúc vừa tròn năm năm thử thách của B. Một tối ngày thứ sáu đầu tháng ba, dì Sáu từ Pháp gọi cho anh.

Mấy năm vừa qua con đã khổ cực không ít, dì có theo dõi sát sao nhưng không nhúng tay vào để đảm bảo trải nghiệm trọn vẹn. Giai đoạn một đã xong, bây giờ chúng ta sẽ chuẩn bị cho con để năm sau khởi động giai đoạn hai”, dì Sáu nói qua điện thoại, “nhưng trước tiên, cần gặp chú Tư để trao đổi vài chuyện quan trọng đã”.

B chưa bao giờ gặp chú Tư, cũng chưa bao giờ nghe dì Sáu hay chú Bảy nhắc đến tên ông. Ngay hôm sau, tài xế đã ghé đón anh từ khi gà còn chưa gáy, chiếc sedan Mercedes dòng S đen bóng nhẹ lướt về phía mặt trời mọc. Sau hai tiếng đồng hồ, chiếc xe kín đáo rẽ vào một điền trang lớn, bao bọc xung quanh là hàng lớp cây cối rậm rạp, được chăm tỉa cẩn thận rất đẹp. B đoán nơi đây thuộc Bà Rịa, nhìn qua cửa sổ xe anh thấy núi Dinh rất gần.

 

Quả là kỳ lạ, một căn nhà sàn ngay giữa rừng, lại ở nơi đồng bằng”, B suy nghĩ. Lúc này chú Tư đã ngồi đợi anh sẵn bên chiếc bàn gỗ. Nắng sáng chiếu xuyên qua mấy tán cây làm bừng lên không gian xanh mát, phảng phất mùi khói bếp, bộ ấm trà sứ trên bàn cũng ánh lên một màu xanh bắt mắt.

Chú có nghe dì Sáu giới thiệu từ cách đây mấy năm, sau khi con đi Pháp về. Lúc đó chưa gặp ngay vì chúng ta vẫn đang cân nhắc hướng đi hợp lý nhất. Nay thời cơ đã đến, Hội đồng mới thành lập, vừa hay chú được báo là B đã sẵn sàng cho bước tiếp theo”, chú Tư rít một hơi xì gà, “số mỗi người, chúng ta đều đã mường tượng được rồi, mệnh đã định thì dù con người có tính toán thế nào sớm muộn cũng quay về với trận đồ. Việc ưu tiên nhất trước mắt là tiếp tục thúc đẩy bản thân đến cực hạn, nâng lên một tầm cao mới để phục vụ mục đích tối thượng”.

Suốt buổi sáng, chú Tư ngồi chia sẻ cho B về kế hoạch giai đoạn hai, trong tám năm tiếp theo đưa anh đi khắp Ấn Độ, Tây Tạng, Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản để học đầy đủ về tâm thức, marketing, công nghệ, đầu tư… Song song đó sẽ có nhiều lần quay về nước để cùng đội ngũ của dì Sáu tạo lập hình ảnh doanh nhân khởi nghiệp công nghệ với xuất thân từ nông dân. Điều này là cần thiết để làm tiền đề hỗ trợ B trong công việc sau này, tránh khoảng trống bất thường trong sự nghiệp.

Vài ngày sau, theo đúng như kế hoạch, B cùng đội ngũ của dì Sáu xuất bản website môi giới bất động sản đầu tiên ở Việt Nam, nhanh chóng xây dựng thành một thương hiệu có tiếng trong ngành thời bấy giờ với doanh thu hàng triệu đô la. Mặc dù vậy, trong mắt công chúng, thành công này được khéo léo gắn cho cái tên của B với những câu chuyện về triệu phú trẻ khi chưa đầy ba mươi.

Đầu năm 2008, anh cùng chú Bảy khởi hành giai đoạn hai, điểm đến đầu tiên ở Ladakh.

 

Còn tiếp…

210 thoughts on “Võ Hùng là ai? Bí ẩn về triệu phú crypto, chuyên gia marketing và công nghệ #2”

  1. Sau khi đọc xong bài viết này theo tôi cảm nghĩ Võ Hùng là một triệu phú trẻ mà không chỉ tôi mà mọi người đều rất muốn được như anh ấy!

  2. Câu chuyện thật hồi hộp, gay cấn .theo dõi cách chú 4 chia sẻ cơ hội kế hoạch thật hấp dẫn

  3. Đọc xong bài viết này tôi cảm nghĩ Võ Hùng là một triệu phú trẻ mà không chỉ tôi mà mọi người đều rất muốn được như anh ấy!

  4. Đôi khi người ta chỉ nhìn bề nổi mà không biết phía sau câu chuyện đó như thế nào rồi thuê dệt sai sự thật

  5. Tôi nghĩ Võ Hùng là một triệu phú trẻ mà không chỉ tôi mà mọi người đều rất muốn được như anh ấy!

  6. Đầu năm 2008, anh cùng chú Bảy khởi hành giai đoạn hai, điểm đến đầu tiên ở Ladakh.
    Chờ đón sự hấp dẫn tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.