Võ Hùng lừa đảo và câu chuyện tâm linh khuyển nhập #1

Thật bất ngờ, Võ Hùng lừa đảo là câu chuyện đầy màu sắc tâm linh có liên quan tới con chó mực bị đày xuống trần của Nhị lang thần. Câu chuyện trái ngang này vừa được báo mộng cho cộng tác viên của thamtuxahoi ở Ấn Độ, anh Văng-ra (không phải Vanga), sau một giấc ngủ trưa chập chờn giữa thời tiết bốn mươi hai chấm năm độ của thành phố Chennai đông đúc.

Hạo Thiên Khuyển (HTK) vốn là chó kéo xe của Viêm Đế, sau đầu quân phò trợ Nhị lang thần Dương Tiễn trừ yêu diệt ma. Suốt mấy ngàn năm, HTK cùng Dương Tiễn chiến đấu không biết bao nhiêu trận, oai phong lẫm liệt, hùng dũng tráng khí, hô phong gọi gió.

HTK cũng đã từng cắn trọng thương Tôn Ngộ Không trong trận chiến thời kỳ trước khi đi thỉnh kinh. Hai bên đại chiến long trời lở đất, bất phân thắng bại nên Thái Thượng Lão Quân liền ném Kim Cang Trác trúng đầu Ngộ Không, đồng thời lúc đó HTK lao vào cắn chân Ngộ Không, Dương Tiễn mới nhân cơ hội đánh ngã và bắt sống được hầu tử.

Đến thời hiện đại, có lần Dương Tiễn phụng mệnh xuống trần điều tra mọi sự trắng đen của nhân gian nhưng bỏ quên khuyển cưng của mình ở Thiên Đình. HTK ở trong phủ mãi cũng chán, lang thang ra ngoài chơi. Quen đi chinh chiến, nó chưa bao giờ thực sự biết được hết cuộc sống tiên cảnh nơi Thiên Đình là như thế nào.

HTK tung tăng chạy đến chuồng ngựa cả ngàn con của Ngọc Hoàng, toàn các giống quý như Xích Thố, Truy Phong… ngày có thể phi vạn dặm, vó tung dậy đất trời. Thấy tên Bật Mã Ôn đang ngồi ngủ gật trên ghế, ngáy vang rền một góc, HTK nhớ lại năm xưa Ngộ Không trước khi đại náo Thiên Cung cũng đã từng kinh qua nơi này, bèn nảy ý phá chơi cho bõ ghét. Nó lẻn ra sau lưng tên Bật Mã Ôn rồi sủa lớn mười mấy tiếng khiến tên hắn giật nảy mình, rơi cả xuống nền mây.

HTK vừa thấy Bật Mã Ôn lồm cồm bò dậy, đỏ mặt tía tai thì nhanh chân chạy mất, trong lòng rất khoái chí. Nó không biết mình vừa bắt đầu chuỗi tự chuốc họa vào thân. Đàn ngựa quý lúc nghe tiếng của của HTK cũng phản ứng theo, hoảng sợ tung cửa chạy tán loạn, vài con còn còn phi thẳng vào phủ của Thái Thượng Lão Quân, đụng đổ hết mấy lò linh đan sắp luyện thành bốn mươi chín ngày, khiến ông nổi trận lôi đình.

Lúc này, HTK đã trốn đến vườn đào, nhìn thấy Bát Tiên đang ngồi thưởng rượu, nó lại muốn chọc vui. HTK cắn đứt rễ một cây đào rồi đẩy nghiêng, không ngờ lực đẩy quá mạnh nên cây đào ngã xuống bể đôi cái bàn đá, lại làm trọng thương một vị Bát Tiên. Bảy vị còn lại thấy thế thì giận lắm, muốn bắt HTK lại trị tội nhưng nó lại tiếp tục thoắt ẩn trong làn mây.

HTK vô tình chạy vào điện vàng, thấy cảnh nguy nga tráng lệ trước mắt, nó nhất thời sung sướng chạy khắp nơi, đụng bể không biết bao nhiêu là đồ quý. Ngọc Hoàng đang nghỉ ngơi ở phía sau cũng bị kinh động bởi hàng loạt tiếng loảng xoảng, đi ra xem sự tình thì thất kinh khi thấy trong điện như bãi chiến trường, binh lính thì cố sức ngăn HTK lại nhưng bất lực vì nó quá nhanh nhẹn. Lúc này cả Bật Mã Ôn, Thái Thượng và Bát Tiên cũng vừa kịp đuổi tới, hợp sức bắt trói được HTK.

Sau khi nghe chuyện, Ngọc Hoàng sẵn đã không ưa gì người cháu trai Dương Tiễn, giận dữ xử HTK tội chết. Lúc này Nhị lang thần đang lịch kiếp dưới cái tên Võ Hùng (VH), Ngọc Hoàng ra lệnh đày HTK xuống nhân gian, nhập vào những người xung quanh để phá đám công việc của Dương Tiễn vì cái tội vô trách nhiệm, gián tiếp làm loạn Thiên Đình.

HTK rơi xuống trần gian, tan xác ra làm nhiều mảnh. Ở trời Nam, một mảnh hồn của nó bị lóa mắt bởi một thứ ánh sáng kỳ lạ ở BR nên bay ngay đến. Thì ra đó là một tên trọc, đầu bóng lưỡng, một trong những đệ tử của VH, nó không do dự nhập ngay vào. Ngoài ra nó thấy có một tên gầy nhom đội mũ phớt, hay kẻ chuyên bán camera thường qua lại với trọc đầu bóng nhìn cũng rất gian manh, và vài đứa khác nữa nên kéo thêm mấy mảnh hồn xung quanh chiếm luôn cơ thể. Một số mảnh nữa lẩn quẩn ở đất Sài Gòn cũng tìm được hai ba tên doanh nhân có vẻ rất tiềm năng nên nhập vào chờ thời.

Nơi đất Bắc, một mảnh hồn của HTK cũng bị hấp dẫn đến một hàng nến ở Hà Nội, thấy khuôn mặt của lão chủ lúc đen thì như Thiên Lôi mà lúc trắng thì không khác Bạch Vô Thường, miệng lại còn méo, nghĩ rằng sẽ có chỗ dụng võ nên cũng nhập vào. Một mảnh hồn khác của HTK lưu lạc đến vùng đất cảng Hải Phòng, gặp một tên thư sinh cao kều mặt búng ra sữa rất có tiềm năng, chiếm lấy thân xác của hắn luôn.

Nhưng phá đám gì thì HTK cũng chưa mường tượng được, thông qua thần giao cách cảm, các mảnh hồn sai khiến những thể xác chiếm được lên internet, dùng một công cụ của nhân gian gọi là Google để tìm kiếm ý tưởng. Nó rất ngạc nhiên khi thấy viết đại một chữ nào vào thì ô gợi ý cũng xuất hiện từ “lừa đảo”, thấy hay hay nên HTK quyết định sẽ chọn “Võ Hùng lừa đảo” để sủa, phá đám cho bằng được công việc của VH thì thôi.

Nói là làm, HTK tận dụng chất xám của đám người này, điều khiển bọn chúng ra sức sủa Võ Hùng lừa đảo tràn lan trên mạng internet hết ngày này qua tháng nọ, chắc mẩm sau khi thành công sẽ được Ngọc Hoàng tha bổng. Nó quên mất rằng Dương Tiễn chỉ đang làm việc Trời giao, sớm muộn sẽ quay về Thiên Đình. Anh cũng vô tình mê mẩn món thịt chó trong thời gian ở dưới trần thế, không biết sự tình sẽ như thế nào khi gặp lại con khuyển cưng cắn chủ này…

 

Phần 2: Võ Hùng lừa đảo và câu chuyện tâm linh khuyển nhập #2

 

82 thoughts on “Võ Hùng lừa đảo và câu chuyện tâm linh khuyển nhập #1”

  1. Tầm mà trời mưa mưa lạnh lạnh thì Hạo Thiên Khuyển tới công chiện với Dương Tiễn luôn

  2. HTK này dám phản bội chủ nhân thì về thiên đình sẽ tội khó dung đây. Còn ở nhân gian thì kẻ nào bị HTK nhập vào thì xử tội nó

  3. Chuyện tâm linh không thể đùa được luôn. Trong tâm linh nói là phải làm không làm coi chừng luôn ạ!

Leave a Reply

Your email address will not be published.