Vu “Võ Hùng lừa đảo” một cách có tổ chức để âm mưu gì phía sau?

Một buổi chiều ướt át, mưa rả rích giữa năm 2019, trong một con hẻm nhỏ tối tăm trên đường Điện Biên Phủ, vài bóng người bước vội rồi nhanh chóng khuất sau cánh cửa tróc sơn chằng chịt. Bọn này dáng bộ rất lén lút, có vẻ như đang ấp ủ một ý đồ gì đó…

 

Võ Hùng lừa đảo”, “X1000 lừa đảo”, hai dòng chữ ghi đậm trên bảng trắng đập vào mắt của bất kỳ ai vừa bước đến bệ cửa ngôi nhà ấy, phía dưới còn hàng loạt nào là hình ảnh và chú thích nghệch ngoạc như chữ bác sĩ. Căn phòng chỉ có độc một bóng đèn vàng vọt, treo lủng lẳng, chiếu thẳng xuống cái bàn gỗ cũ xộc xệch. Thỉnh thoảng ánh sáng chiếu lóe lên trên cái đầu bóng loáng của một trong những người kia.

Nhóm người này đang muốn làm rõ sự thật về ai đó chăng, hay lại là một kế hoạch vu cáo trắng trợn cá nhân và tổ chức? Không ai biết rõ, tất cả vẫn rù rì quanh chiếc bàn tròn, trên một tờ giấy A0 lớn. Từng ý, từng điểm dần dần được hé lộ…

Thì ra đây là một âm mưu khá hiểm ác nhằm hạ bệ một cá nhân có tên là “Võ Hùng” và tổ chức liên quan “X1000”. Nhóm người này đã kéo léo cài cắm được một vài tay trong vào X1000 để tìm kiếm thông tin. Bọn chúng hàng ngày cùng ăn, cùng ngủ, cùng làm với đội ngũ ngay tại Bà Rịa, học hỏi những kỹ năng, kinh nghiệm, tuyệt chiêu để đợi ngày triển khai kế hoạch thâm độc của mình.

Trước khi hành động, cần chuẩn bị nội dung thật kỹ, cả năm qua tôi ở đó cũng đã gom được kha khá thông tin nội bộ rồi, sẽ hữu dụng khi chúng ta tung tin đây”, thanh niên đầu bóng loáng cất tiếng, “tất tần tật từ cá nhân, tiểu sử, nhà cửa đối tượng ở đâu, đều có trong mấy tập tin của tôi, còn có cả danh sách nhà đầu tư, ai cứng, ai yếu bóng vía dễ bị tác động…

Còn phải chuẩn bị mấy tài khoản facebook fake với blog nữa”, một thanh niên khác mặt trắng bệch nối lời, “bên cạnh mớ profile mở năm ngoái, cũng có chút uy tín, cần tận dụng luôn mấy trang mà đầu bóng tạo để marketing cho X1000, tao có tìm ra vài forum tiền số nhiều tương tác mà toàn bọn gà ít hiểu chuyện, dễ lan truyền mấy tin xấu lắm”.

Sẵn tạo thêm một số nhóm đầu tư giống X1000 luôn để còn tận dụng nguồn khách hàng xịn chứ, tiền to không đấy”, trung niên mặt rám nắng ngồi trong góc cất giọng, “cứ bảo tụi mình là real, rồi trưng ra mấy lệnh ngon lành mà thằng đầu bóng từng win lúc còn ở Bà Rịa mà lùa, tụi mày cũng nằm trong group U mà, mấy admin bên đó phân tích đầy đủ cũng chi tiết, mai mốt copy về lòe tiếp”.

Mặt trắng lo lắng: “nhưng mà hồi giờ tao có biết viết lách gì đâu, cần chửi cha chửi mẹ chửi cả tổ tông, chửi từ trong nhà ra tới ngoài chợ thì tao rành lắm, cỡ nào cũng phủ đầu được, nhưng mà đừng bảo viết gì nhé”.

Yên tâm, thằng đầu bóng học viết dưới Bà Rịa cả năm qua, nó đã từng đọc mấy trăm quyển sách nữa mà, không thiếu chữ”, rám nắng trấn an, “lần này chúng ta dập cho tụi nó sập luôn, làm online xong, cần tao thuê xã hội đen làm thêm offline cũng được nữa, cho tịt ngòi”.

Ok ok, nhưng mà ông VH này làm online marketing tốt lắm, ổng mà không chú ý thì thôi chứ muốn là mình bay màu đó, phải tranh thủ chuẩn bị nội dung với mấy bằng chứng giả, chụp màn hình… để còn tung lên fb với mấy cái blog, forum liền”, đầu bóng nhấn giọng. “Thống nhất vậy nhé, về nhà làm thôi”.

Thằng mặt trắng phụ trách liên hệ rủ rê thêm mấy đứa vừa rời Bà Rịa luôn nhé, coi thằng nào muốn thì tham gia, mai mốt chia lời”, rám rắng chốt lời.

Vài tuần sau đó, trên mạng xã hội lan truyền tin tức “Võ Hùng X1000 lừa đảo”, bài viết nặc danh của đầu bóng trên nền tảng blog miễn phí của Google cũng vừa được xuất bản và được bọn chúng tranh thủ đi chia sẻ khắp nơi để hù họa. Bước đầu kế hoạch của bọn chúng đã có kết quả, bài viết còn leo lên top kết quả tìm kiếm Google, lại còn dụ được không ít nhà đầu tư qua với chương trình “real” vừa mới khởi tạo.

 

Xem tiếp phần 2: https://thamtuxahoi.com/vu-vo-hung-lua-dao-mot-cach-co-to-chuc-de-am-muu-gi-phia-sau2.html

4 thoughts on “Vu “Võ Hùng lừa đảo” một cách có tổ chức để âm mưu gì phía sau?”

  1. Chuyện diễn ra li kì giống như tình tiết phim truyện. Hóng phần tiếp theo quá

  2. Thanh niên đầu bóng có vẻ làm rất tốt vai trò gián điệp, Rồi trung niên mặt nhám cũng rất thâm hiểm. chà chà đằng sau kế hoạch vu khống thật tri tiết.

  3. Chuyện li kì, hấp dẫn giống như tình tiết truyện trinh thám: gián điệp thanh niên đầu bóng, trung niên rám nắng, thanh niên mặt trắng. Hóng phần tiếp theo quá

Leave a Reply

Your email address will not be published.