Vu “Võ Hùng lừa đảo” một cách có tổ chức để âm mưu gì phía sau?#4

Về phần đầu bóng, bỗng một ngày hắn nhận được hung tin mình đã bị đá khỏi đội nòng cốt. Hắn vừa ngơ ngác, vừa tức giận nhưng cũng lờ mờ đoán ra điều gì đó. Đầu bóng vội vã nhắn vào nhóm Zalo cho đồng bọn: “có biến rồi tụi mày, cần gặp thảo luận hành động gấp”, sau đó vội vàng thu dọn đồ đạc, không quên lục giếm ít đồ xịn, rồi lẩn ra bến xe về Sài Gòn.
Kể ra đầu bóng là dạng có học thức nhất trong đám, một kẻ rất chịu khó đọc sách, hàng trăm quyển đã qua tay hắn, nhưng đọc xong còn đọng lại gì bên trong thì có trời mà biết. Cũng phải thôi, tóc còn chẳng mọc nổi thì nghĩ gì mà kiến thức xịn sò chui vào được. Dù vậy, ngoài mặt trông hắn vẫn rất đạo mạo, như một thầy tu chính hiệu.

Đầu bóng từng bỏ hẳn một năm đi qua xứ Tân Tây Lan để học hỏi. Thực tế là du lịch bụi, lang thang đi hái nho thuê, cắt cỏ dạo, dắt chó đi công viên, hay hốt phân cừu để vừa chơi vừa sống, miễn có tiền, trả sòng phẳng theo giờ là hắn làm. Trong thời gian đó, nhờ một vài mánh khóe học lỏm từ đám ba tàu, đầu bóng cũng dành dụm được mấy trăm triệu lận lưng làm vốn.

Sau khi hưởng chán cuộc sống lang thang đi chơi bên xứ người, đầu bóng về lại VN, tiếp tục hành trình học hỏi để “nâng tầm” bản thân. Phải nói hắn cực siêng đi học, đủ mọi loại khóa phát triển bản thân, nào thầy Âu, thầy Ấn, thầy VN, thầy bà là học hết, tiêu tốn không ít tiền dành dụm từ hồi Tân Tây Lan. Hưởng ứng lời hô hào của các thầy, đầu bóng quyết chí start up lập nghiệp, hắn thậm chí còn nghĩ tới việc mở một nhà hàng chay để vừa bắt đầu cảm giác làm “doanh nhân”, thu lợi nhuận, vừa tu tập dưỡng tính, nâng tầm bản thân cao hơn nữa.

Hồi 2017 – 2018, đầu bóng mon men vào crypto, rồi cũng lên voi xuống chó thua sấp mặt như bao người. Rồi cơ duyên đưa đẩy, hắn biết đến Mr. B, thế là hăm hở về BR theo lý tưởng, dần dà hắn trở thành một tay đắc lực trong đội nòng cốt. Trong mắt đầu bóng, crypto đúng là siêu cơ hội mà hắn mong đợi, cứ nhìn vào cú tăng 2017 mà xem, kiểu nào cũng nhanh chóng giàu nứt đổ vách với cái thị trường này.

Người ta nói chuyện gì không thu hút được bằng tiền thì sẽ thu hút bằng rất nhiều tiền. Quả thực như vậy, vài trăm tỷ đô vốn hóa của crypto với tốc độ kinh hoàng trong chưa tới 10 năm, so với mấy thị trường già dặn khác trên thế giới thì tiềm năng vô hạn. Đầu bóng chính là lóa mắt vì điều đó. Có điều hắn thiếu mất một điều: sự kiên định.

Cùng một vết xe đổ như rám nắng, hay cao kều, xéo xắt, chỉ sau vài tháng, đầu bóng bắt đầu mất kiên nhẫn khi chẳng thấy kết quả to tát gì. Trong khi đó những người xung quanh ngày ngày khoe lệnh thắng này, lệnh thắng kia, x2 x3 liên tục. Hắn cũng được không ít lệnh có lời khi ở BR nhưng vẫn là cái tâm sân si làm sai lệch đi góc nhìn. Dưới con mắt của hắn, tiền trong crypto nhiều còn hơn lá đa, chỉ cần lên mạng download xuống gọn nhẹ là dùng được, vậy mà tiền hắn download không thấm vào đâu.

Cái gì cũng phải có chu kỳ, tính bằng năm, còn mới mấy tháng đã mong đợi kết quả ấn tượng thì khác nào bỏ gạo vào nồi cắm điện 5 phút đòi có cơm dẻo thơm ăn ngay. Như chuyện cây tre, mất đến 4 năm để phát triển bộ rễ, rồi sau đó mới lớn nhanh một cách thần kỳ. Mấy thứ này đầu bóng từ chối hiểu.

Khó chịu, ghen ghét là vậy, đầu bóng cứ giữ trong lòng, dần dà nuôi dưỡng thành tâm tà ác. Sau khi tỷ tê với rám nắng trong bữa nhậu nọ, đầu bóng quyết định tiếp tục ở lại, bí mật chuẩn bị kế hoạch lật đổ. Hai tên vào fb, vô tình biết được mặt trắng cũng đang chửi rủa X1000, đúng là đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu, nhanh chóng liên hệ để tuyển luôn mặt trắng vào làm cánh tay đắc lực.

Mọi thứ bỗng nhiên bị xáo trộn sau khi hắn bị đá khỏi đội ngũ. Sau khi về tới Sài Gòn, ngay buổi chiều đầu bóng đã kịp hội quân với rám nắng, mặt trắng cũng vội vã vay tiền bay ngay vào để bàn mưu tính kế đẩy nhanh chương trình “Võ Hùng X1000 lừa đảo”.

Sau khi lôi kéo thành công cao kều và xéo xắt về hỗ trợ, đầu bóng giao cho cao kều nhiệm vụ tạo hình tượng bóng bẩy, nhiều tiền để lùa bớt mấy nhà đầu tư rủng rỉnh từ X1000 qua chương trình “real”. Lúc này gã vừa vướng vào lưới tình với xéo xắt, suốt ngày quấn lấy nhau. Một công đôi việc, cả hai vừa tranh thủ yêu đương, vừa tận dụng lợi thế của xéo xắt nhằm tạo thêm uy tín cho cao kều trên mạng xã hội, dụ dỗ thêm mấy tấm chiếu mới.

Song song đó, đầu bóng bắt đầu ngụy tạo rất nhiều chứng cứ. Một mặt, vừa thông báo nhẹ nhàng, vừa hù dọa mấy nhà đầu tư X1000 trước từng qua tay hắn, “nếu không làm gì thì mất sạch còn cái nịt nhé”, lại vừa rình mò, lục lọi liên hệ mấy nhà đầu tư khác, để lấy danh sách càng nhiều người muốn đòi tiền càng tốt, sẽ có sức nặng lắm đây. Mặt khác, hắn tranh thủ những ai yếu bóng vía để thu thập cả sao kê ngân hàng mới mục đích làm “giấy trắng mực đen” đầy đủ.

Hàng tháng trời, bọn chúng phối hợp với nhau nhuần nhuyễn, lúc thì đăng fb chửi bới, lúc lại nhắn tin khủng bố đòi tiền, khi lại vào vài forum viết bài nặc danh “bóc phốt”, tạo vô số áp lực cho đội ngũ X1000. Cứ miệt mài tạo tin giả, viết bài, la lối vờ như là nạn nhân, đám đầu bóng nghe phong phanh nhiều nhà đầu tư quay mặt lại với X1000 thì mừng thầm. Nhưng chỉ được có vậy, bọn chúng không hiểu sao chả thấy dưới BR lay chuyển gì thì tức lắm. Mặt trắng còn được một chuyến viếng thăm tận nhà đến xón cả d*i, run cầm cập núp trong góc nhưng vẫn tiếp tục chuyên môn già mồm.

Người tính không bằng trời tính, đầu 2020 cô-vi viếng thăm, kế hoạch của đám đầu bóng lại bị xáo trộn lần nữa. Lúc này trên mạng đã lác đác xuất hiện tin tức phản bác, trưng cả thông tin của đầu bóng, và rám nắng lên. Hai tên chột dạ, nhưng mặt trắng kịp trấn an: “sợ ch* gì, cứ chơi tới đi chứ, tung hỏa mù khắp online offline rồi mà bây giờ tụi mày rút lui thì nhục lắm”.

Làm sớm làm nhanh thì có kết quả sớm, đạp đổ hẳn thì mới có cửa ăn hôi được”, đầu bóng thầm nghĩ. Thế là kế hoạch “Võ Hùng X1000 lừa đảo” vẫn cứ tiếp tục.

Lúc này, cô-vi bắt đầu hành hạ bọn chúng. Tiền bạc dần hết, lại lo cắm đầu sống ảo để triệt hạ X1000, không tên nào kiếm ra được chi phí để duy trì hoạt động, cả rám nắng và mặt trắng đều đang kinh doanh thua lỗ. Cao kều thì cháy forex liên tục, bay luôn mấy tài khoản tỷ đồng của đám nhà đầu tư rủng rỉnh chiêu dụ từ X1000 qua, phải vừa muối mặt nghe chửi vừa hứa hẹn đủ kiểu sẽ kiếm lại sớm để bù vào. Dần dà cao kều cũng lơ là chả thiết tha gì hỗ trợ bọn đầu bóng nữa. Bọn chúng vét túi, mua thùng mì về trữ ăn dần, có những hôm 1 gói mì còn chia đôi làm 2 bữa, uống thêm bụng nước cho no mà còn tranh thủ online đi tung tin giả.

Không tiền thì cạp đất mà ăn, đòn giáng kinh tế này làm đầu bóng tức tối. Trong khi hắn và đồng bọn sống chui nhủi, ăn uống khổ sở thì đội ngũ BR lại phơi phới, hầu như ngày nào cũng thấy đăng hình chốt lệnh, mà kiểm lại ngày giờ giá siêu chính xác, cứ như có bàn tay hỗ trợ đứng sau vậy. Rồi nào là nhà đầu tư VIP 500 triệu, 1 tỷ lũ lượt kéo tới. Cảm giác như nỗ lực vu cáo của bọn chúng như muối bỏ bể vậy.

Nghe nói BR sắp có sự kiện cho nhà đầu tư, đầu bóng quyết định làm một vố lớn. Hắn cùng rám nắng thuê hẳn một dàn xã hội đen hùng hậu để xuống tận nơi gặp đòi tiền, hứa hẹn đòi được sẽ chia 50%. Thực ra rám nắng cũng hơi run, nói với rám nắng: “lỡ không đòi được thì lấy đâu mà trả cho bọn này, tụi nó chặt tay chặt chân thì khỏi online, khỏi lừa đảo gì nữa luôn”. Nhưng đầu bóng rất kiên định, “năm nay chắc có thêm nhiều nhà đầu tư mới non kinh nghiệm, thấy xã hội đen vô là rét liền, mấy người BR chắc sợ ảnh hưởng mà ói tiền ra thôi, cứ chơi đi”.

Và bọn chúng chơi được thật, sau khi cùng đám XHĐ chầu chực mòn mỏi mấy tiếng đồng hồ, uống trà đá tới xót cả ruột, đầu bóng cũng đòi lại được mấy trăm triệu còm của mình. Hắn tự nhủ một cách sun sướng, “có tiền sống tiếp rồi, không phải ăn mì gói nữa”, nhưng cũng đau khổ khi phải chuyển khoản ngay 50% cho mấy cha XHĐ kia, xong việc hắn kéo rám nắng lên xe về ngay SG. Nhưng có một điều hắn không hiểu được, khi thoáng thấy đám XHĐ cười nói vui vẻ với đội BR ngay sau đó, còn được mời vào ăn cơm trưa.

Cũng hợp lý thôi, đầu bóng đâu có hiểu rằng “công việc là công việc”, mấy ông XHĐ đang tạo thêm mối quan hệ cho sau này. Không biết chừng có lúc ai đó thuê nhóm họ để “xử” lại đầu bóng và đồng bọn.

Hả hê là vậy, nhưng cả đầu bóng, hay rám nắng, mặt trắng, đều đã đánh giá quá thấp thực lực của đội BR…

 

Xem tiếp phần 5: https://thamtuxahoi.com/vu-vo-hung-lua-dao-mot-cach-co-to-chuc-de-am-muu-gi-phia-sau5.html

166 thoughts on “Vu “Võ Hùng lừa đảo” một cách có tổ chức để âm mưu gì phía sau?#4”

  1. Gay cấn đến nghẹt thở luôn. Mình tưởng tượng đang đọc truyện trinh thám luôn đó. Bên đói vì dịch thì làm sao đấu lại được với bên giàu nhờ đầu tư đây? Thật là không biết lượng sức mình.

  2. Kiên nhẫn, kiên định là phẩm chất của nhà đầu tư; vậy mà mấy đứa này thích ăn sổi nên bất mãn là đúng.

  3. bọn chúng âm mưu xuyên tạc để lừa gạt và lôi kéo những người khác đi vào con đường ma đạo bọn chúng đã vạch sẵn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.